Khắc phục trường hợp máy bơm chữa cháy áp suất thấp

Sau khi mua và lắp đặt máy bơm chữa cháy cũng như kết nối với hệ thống đường ống thì bạn mới biết là hệ thống bị thiếu áp suất (áp suất thấp). Đây không phải là điều hiếm gặp nhưng để xử lý trường hợp này thì không phải ai cũng biết được. Và hôm nay, bomchuachay24h.com xin đưa ra 1 phương án nhằm tăng áp suất đường ống để đảm bảo theo đúng thiết kế.

Để khắc phục sự cố máy bơm chữa cháy thiếu áp suất, Quý khách cần phải xác định là thiếu bao nhiêu so với thiết kế. Sau đó, căn cứ vào lượng áp suất thiếu thì sẽ chọn máy bơm có thể tạo ra áp suất tương đương để bù vào. Và theo thuật ngữ chuyên môn của dân làm công trình chữa cháy thì đây là máy bơm bù áp.

Máy bơm bù áp thường là máy bơm trục đứng, được kết nối chung với hệ thống đường ống của hệ thống bơm chữa cháy. Nhiệm vụ chính của máy bơm này là bù áp suất thiếu cho đường ống của hệ thống chữa cháy. Và thông thường thì nhiều người sẽ chọn máy bơm trục đứng. Bởi dòng bơm này sẽ tạo ra áp suất cao, bù vào lượng áp suất mà hệ thống chữa cháy của Quý khách đang thiếu.

Khi kết nối với hệ bơm chữa cháy thì máy bơm bù áp sẽ hoạt động sau. Cụ thể, khi có sự cố cháy, máy bơm cấp nước chính sẽ hoạt động. Sau khi máy bơm chính hoạt động max công suất mà không đạt được áp yêu cầu thì máy bơm bù áp sẽ hoạt động. Máy bơm bù sẽ hoạt động đến khi nào đủ áp. Nếu hệ chữa cháy có máy bơm 2 thì khi bơm bù áp hoạt động mà vẫn chưa đủ áp hoặc lưu lượng thì bơm 2 chạy. Khi đó bơm bù sẽ tắt. Bơm 2 sẽ hoạt động song song cùng với bơm 1.
Trên thực tế thì nguyên lý hoạt động của hệ bơm chữa cháy sẽ có rất nhiều kiểu. Nhưng nguyên lý mà chúng tôi vừa giới thiệu là được ứng dụng nhiều nhất.

>>> Nhà phân phối: máy bơm chữa cháy chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đây là cửa hàng Bơm chữa cháy 24h. Các Bạn đặt hàng sẽ được tặng áo thun có logo bomchuachay24h Bỏ qua