Ưu điểm của máy bơm chữa cháy nhiều tầng

Máy bơm nhiều tầng trong thiết kế nhiều cửa xả có thể được lắp với một số kết nối xả ngẫu nhiên. Máy bơm được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng chữa cháy phục vụ các vùng áp suất khác nhau với các mức áp suất khác nhau. Có thể cung cấp máy bơm đa đầu ra chạy bằng động cơ điện hoặc động cơ diesel để đáp ứng cơ bản  kỹ thuật về bảo vệ vòi phun nước và vòi phun nước tự động của các tòa nhà cao tầng và nhiều tầng.

Ưu điểm của máy bơm chữa cháy nhiều tầng?

Việc xây dựng các tòa nhà cao tầng đang gia tăng ở các thành phố lớn. Chiều cao của các tòa nhà đang tăng lên liên tục khi không gian mặt đất càng trở nên quý giá hơn. Nếu chỉ lắp đặt một đường ống phun nước trong một tòa nhà cao tầng thì các dãy vòi phun nước thấp hơn sẽ phải tìm cách vượt qua áp suất cao cần thiết để đáp ứng nhu cầu của cấp cao nhất mà tại đó các vòi phun nước được lắp đặt.

Áp suất cao được yêu cầu từ máy bơm để cung cấp cho các tầng trên cùng của một tòa nhà cao tầng để vượt qua khoảng cách tĩnh đến các vòi phun nước cao nhất. Điều này có nghĩa là áp suất xuống vòi  thấp hơn sẽ cao hơn các thành phần hệ thống và đầu phun có thể xử lý. Không thể áp dụng quy trình lắp đặt thông thường.

Vì vạy nhà thầu có tùy chọn lắp van giảm áp hoặc khoanh vùng khu vực để loại bỏ áp suất cao ở các dải thấp hơn.

Vì van giảm áp không được khuyến nghị cho mục đích này theo nhiều quy tắc của cơ quan phòng cháy chữa cháy và các quy tắc về hệ thống đầu phun.

Đặc biệt chúng chỉ nên được sử dụng cho ứng dụng này khi thực sự cần thiết, nên khoanh vùng trở thành phương pháp lắp đặt chính xác, với một số quy tắc nhất định cũng yêu cầu mức tối đa chiều cao khu 45m.

Để đáp ứng những yêu cầu này là sử dụng một máy bơm chữa cháy đa tầng, nhiều cửa ra có thể đáp ứng nhu cầu phòng cháy chữa cháy của toàn bộ khu phức hợp tòa nhà. Máy bơm chữa cháy này có các đầu ra ở các giai đoạn khác nhau của máy bơm, sẽ bơm lên các tầng khác nhau của tòa nhà ở áp suất thấp hơn và cao hơn cần thiết thông qua các ống xả riêng biệt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đây là cửa hàng Bơm chữa cháy 24h. Các Bạn đặt hàng sẽ được tặng áo thun có logo bomchuachay24h Bỏ qua