Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel

Hướng dẫn sử dụng Bơm Diesel chữa cháy sao cho đúng cách

Bơm Diesel chữa cháy là một trong những dòng bơm cứu hỏa chuyên dụng được ưa chuộng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Để máy bơm có thể đạt hiệu suất tối đa cũng như nâng cao độ bền, kéo dài thời gian sử dụng máy bơm thì chúng ta phải biết cách sử dụng máy bơm đúng cách.

Trong bài viết này, bomchuachay24h.com xin gửi tới Quý khách hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel chi tiết nhất,nhất. Mời Quý khách tham khảo những lưu ý sau đây.

Lưu ý trước khi vận hành máy bơm

Thưa Quý khách, máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm cứu hỏa có động cơ sử dụng nhiên liệu là Diesel. Chính vì vậy, trước khi tiến hành vận hành máy chúng ta cần đổ dầu diesel vô bình nhiên liệu, mở van dầu đưa nhiên liệu vào động cơ.

Kiểm tra nhớt bôi trơn trong động cơ còn nằm trong giới hạn cho phép không, nếu không đạt cho phép bổ sung hoặc thay thế ngay.

Tiến hành vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, đảm bảo hệ thống dây điện không dính dầu nhớt.

Kiểm tra mức dung dịch axit điện phân trong ắc quy xem đã đạt mức yêu cầu hay chưa, nếu thấy dung dịch dưới LOWER thì phải đổ thêm cho đủ.

Kiểm tra  tiếp xúc giữa dây dẫn từ động cơ đến bình ắc quy

Kiểm tra lượng nước giải nhiệt trong két và bổ sung nếu còn thiếu

Kiểm tra dây cu-roa phải đủ độ căng cho phép

Ngoài ra, Quý khách cũng cần tìm vị trí lắp đặt máy bơm sao cho phù hợp, thuận tiện cho việc thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Nên lắp đặt máy bơm gần nguồn nước để có thể hút nước dễ dàng.

Lưu ý trong quá trình vận hành máy bơm Diesel

Máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ Diesel thường có trọng lượng khá nặng vì vậy khi muốn vận chuyển chiếc máy bơm này thì Quý khách nên sử dụng dây cáp chịu tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm.

Khi muốn nâng máy bơm, điểm nâng luôn được đặt ở phía trên trọng tâm của máy và các thiết bị nâng phải đảm bảo an toàn trong quá trình nâng máy.

– Khi lắp đặt máy bơm bạn cũng nên chú ý đến máy bơm sao cho công tác cứu hỏa được thuận tiện , hút nước được dễ dàng cũng như những thao tác vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng mà không gặp phải vấn đề gì.

– Sau khi đã tìm hiểu về sách thức vận chuyển cũng như lắp đặt thì việc vận hành máy bơm chữa cháy Diesel không quá khó cho bạn. Khi khởi động máy bơm hãy sử dụng gang tay vặn chìa khóa sang vị trí trái nơi có khí hiệu Warm – up giữ đề xông nóng béc dầu trong thời gian từ 5 -10s

– Sau đó vặn ngược chìa khóa sang vị trí bên phải, hay còn gọi là Engine Start, hầu hết tốc độ của máy bơm chữa cháy khi mua đều được chỉnh ở mức độ trung bình. Nếu như bạn muốn điều chỉnh tốc độ cao thì có thể điều chỉnh tăng giảm cần ga trên bộ điều tiết bộ bơm dầu.

– Còn nếu khi muốn dùng máy bơm, bạn chỉ cần vặn khóa về vị trí Engine Stop tắt hoặc dừng động cơ. Còn trong trường hợp khẩn cấp hãy nhấn nút Emergency stop ngay lập tức.

Tiến hành bảo dưỡng máy bơm định kỳ 3 tháng/lần.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel để đảm bảo công tác vận hành và bảo dưỡng diễn ra tốt đẹp. Hi vọng, với những lưu ý trên Quý khách đã biết cách sử dụng máy bơm đúng cách nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số Hotline: 0938.304.434

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đây là cửa hàng Bơm chữa cháy 24h. Các Bạn đặt hàng sẽ được tặng áo thun có logo bomchuachay24h Bỏ qua